เรื่องเด่นเย็นนี้ ช่อง3

Media/News Company

รายการ เรื่องเด่นเย็นนี้ ออกอากาศทุกวัน เวลา 15.45 -17.00 น. ทางช่อง 3 และ 33 (HD)

4:01
สงขลา ปิดถนนกู้ระทึก ถังแอร์ต้องสงสัยวางกลางเมืองหาดใหญ่ เกิดเหตุการณ์ระทึกขึ้นกลางเมือง เมื่อพบถังต้องสงสัยใส่ไว้ในกล่องกระดาษ วางอยู่หน้าร้าน 7-11 เก่า กลางซอยถนนนิพัทธ์ภักดี เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ตำรวจต้องปิดการสัญจรถนนทั้งสายและเคลื่อนย้ายผู้คนที่อยู่ในบริเวณดังกล่าวออกห่างจากพื้นที่ พร้อมกับประสานชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธร จ.สงขลา เข้าตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ดับเพลิงและหน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคีหาดใหญ่เข้าไปเตรียมความพร้อมรับสถานการณ์ฉุกเฉิน โดยทางชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดได้ตัดเครือข่ายสัญญาณโทรศัพท์มือถือ โช้โดรนบินสำรวจทั้งในมุมสูงและในระยะใกล้เพื่อสังเกตุความผิดปกติบริเวณโดยรอบ ก่อนที่จะให้รถดับเพลิงฉีดน้ำ ใส่ถังต้องสงสัยจนล้ม ก่อนให้ จนท.เข้าตรวจสอบ พบว่าเป็นถังน้ำยาแอร์ แบบถังเปล่า ภายไม่มีการบรรจุระเบิดหรือสิ่งของต้องสงสัยแต่อย่างใด ท่ามกลางความโล่งออกของทุกฝ่าย ก่อนจะเปิดพื้นที่ให้ประชาชนสัญจรตามปกติ เจ้าหน้าที่ได้สอบถามผู้เชี่ยวชาญด้านแอร์บอกว่า ถังน้ำยาแอร์เก่าที่พบเป็นชนิด อาร์ 12 ที่เลิกใช้ไปแล้วและลักลอบนำเข้ามาจากประเทศมาเลเซีย ใช้สำหรับน้ำยาตู้เย็น และจากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในบริเวณจุดเกิดเหตุ พบว่าเมื่อเวลาประมาณตี 4 ครึ่งที่ผ่านมา มีชายขับรถจักรยานยนต์สีดำ สวมหมวกกันน๊อคนำถังน้ำยาแอร์มาวางไว้ และยกมือส่งสัญญาณอะไรบางอย่าง ก่อนที่จะขับรถออกไป รวมทั้งยังมีรถจักรยานยนต์สามล้อพ่วงข้างต้องสงสัยอีก 1 คันที่มาจอดใกล้ๆ และเดินลงไปยังร้าน 7-11 ที่อยู่ใกล้กัน ซึ่งเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนกำลังอยู่ระหว่างการหาเบาะแสรถทั้งสองคันเพื่อติดตามบุคคลต้องสงสัยมาสอบสวน แต่ยังไม่สามารถชี้จัดได้ว่าเกี่ยวกับความมั่นคงในลักษณะของการก่อกวนเพื่อสร้างความวุ่นวายหรือไม่ หรืออาจจะเป็นเพียงการนำมาวางไว้ธรรมดา
3 hours ago
2:53
ปรากฎการณ์หาดูยาก! ชาวเน็ตแชร์ภาพ "เมฆอาร์คัส" เหนือท้องฟ้าโคราช-บุรีรัมย์ เมื่อช่วงเช้าวันนี้ ได้เกิดปรากฎการณ์ที่สวยงามบนท้องฟ้า โดยมีก้อนเมฆม้วนตัวเป็นแนวยาวและเคลื่อนตัวคล้ายกับคลื่นยักษ์ สามารถมองเห็นได้ในพื้นที่หลายอำเภอของจังหวัดนครราชสีมา สร้างความตื่นตาให้ประชาชนที่พบเห็นเป็นอย่างมาก ซึ่งก้อนเมฆนี้ได้เคลื่อนตัวอย่างรวดเร็วนานประมาณ 30 นาที โดยระหว่างนั้นก็จะมีลมกระโชกแรง และมีฝนตกลงมา เช่นเดียวกับชาวบ้าน ใน 4 อำเภอ ของจังหวัดบุรีรัมย์ ก็แตกตื่นกับท้องฟ้ามีสีสันแปลกตา ซึ่งผู้พบเห็นต่างพากันใช้โทรศัพท์มือถือบันทึกภาพ แล้วนำมาโพสต์แชร์ในสังคมออนไลน์กันเป็นจำนวนมาก สำหรับปรากฏการณ์เมฆม้วน Roll Cloud หรือ เมฆอาร์คัส arcus เป็นเมฆประเภทก่อตัวต่ำ มักเกิดขึ้นเมื่อมวลอากาศเย็นปะทะมวลอากาศอุ่นชื้น จึงผลักดันมวลอากาศอุ่นชื้นขึ้นไปด้านบน ประกอบกับกระแสลมแรง จึงทำให้เมฆม้วนตัวเป็นทางยาวขนานไปกับพื้นผิวโลก
3 hours ago
0:35
ประชาชนทยอยแลกธนบัตรที่ระลึก ในหลวงรัชกาลที่ 9 ชุดใหม่ วันแรกคึกคัก วันนี้ธนาคารแห่งประเทศไทย หรือ ธปท.ได้นำธนบัตรชุดใหม่ ออกมาให้ธนาคารพาณิชย์ และธนาคารเฉพาะกิจของรัฐทุกแห่ง จ่ายแลกให้กับประชาชน เพื่อออกใช้หมุนเวียนพร้อมกันทุกชนิดราคา รวม 5 ชนิดราคา ประกอบด้วย 20 บาท, 50 บาท, 100 บาท, 500 บาท และ 1,000 บาท ซึ่งบรรยากาศการจ่ายแลกที่ธนาคารกรุงเทพ สำนักงานใหญ่ ถนนสีลม เป็นไปด้วยความคึกคัก มีประชาชนมาต่อคิวเพื่อจ่ายแลกกันเป็นจำนวนมาก โดยธนาคารกรุงเทพ กำหนดให้จ่ายแลกได้เป็นชุด รวมชุดละ 1,670 บาท คนละไม่เกิน 10 ชุด แต่หากต้องการจ่ายแลกเป็นรายปลีก กำหนดให้จ่ายแลกได้ไม่เกินชนิดละ 10 ใบ สำหรับธนบัตรชุดใหม่นี้ จะแสดงภาพที่ประชาชนชาวไทยคุ้นตาในแต่ละช่วงพระชนมพรรษาของในหลวงรัชกาลที่ 9 ซึ่งแต่ละชนิดราคาประกอบด้วย ชนิดราคา 20 บาท แสดงภาพเรื่องราวเมื่อครั้งทรงพระเยาว์ ชนิดราคา 50 บาท แสดงภาพเรื่องราวเมื่อเสด็จขึ้นครองสิริราชสมบัติ ชนิดราคา 100 บาท แสดงภาพเรื่องราวพระราชกรณียกิจ ที่ทรงห่วงใยพสกนิกรในพื้นที่ทุรกันดาร ชนิดราคา 500 บาท แสดงภาพเรื่องราวพระปรีชาสามารถที่สะท้อนผ่านโครงการพระราชดำริในด้านต่างๆ ชนิดราคา 1,000 บาท แสดงภาพเรื่องราวในช่วงปลายรัชกาลที่ 9
8 hours ago
0:59
ตำรวจบุกจับแหล่งพนันออนไลน์ goal999 ตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจ 191 พร้อมด้วย ตำรวจ สน.สำราญราษฎร์ เข้าตรวจค้นภายในอาคารพาณิชย์ ชั้น 2 บริเวณสามยอดพลาซ่า แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร หลังพบว่าเปิดเป็นแหล่งให้บริการเว็บพนันออนไลน์ สามารถควบคุมผู้ต้องหาได้ 8 คน พร้อมด้วยของกลางเป็นโทรศัพท์และคอมพิวเตอร์ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รักษาราชการแทนรองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว กล่าวว่า สถานที่แห่งนี้ถูกเปิดให้เป็นแหล่งให้บริการพนันออนไลน์ ใช้ชื่อเว็บไซต์ว่า goal999 คล้ายกับเว็บพนันออนไลน์ของต่างประเทศ แต่คาดว่าเจ้าของน่าจะเป็นคนไทย โดยเปิดมาได้ประมาณ 2 เดือน มีเงินหมุนเวียนไม่ต่ำกว่าวันละ 5 แสนบาท และในวันเสาร์-อาทิตย์สูงถึงหลักล้านบาท เตรียมสืบสวนสอบสวนขยายผลหาผู้ร่วมขบวนการต่อไป สำหรับการตรวจค้นจับกุมในครั้งนี้ สืบเนื่องมาจากพนักงานสืบสวนสอบสวนในพื้นที่ได้เฝ้าติดตาม หลังพบข้อมูลว่า มีการเช่าอาคารพาณิชย์ชั้น 2 แห่งนี้ ซึ่งมีพฤติกรรมที่เข้าข่ายและคาดว่าจะเกี่ยวข้องกับการกระทำผิด เนื่องจากพบว่า มีบุคคลสลับสับเปลี่ยนเข้าออกทำงานตลอดทั้ง 24 ชั่วโมง
21 hours ago