เรื่องเด่นเย็นนี้ ช่อง3

Media/News Company

รายการ เรื่องเด่นเย็นนี้ ออกอากาศทุกวัน เวลา 15.45 -17.00 น. ทางช่อง 3 และ 33 (HD)

2:17
รวบเเล้ว 3 ผู้ต้องหาพากันหลบหนีห้องขัง สภ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด หลังหนีกบดาน จ.กาฬสินธุ์ เร่งล่าอีก 1 ที่ยังหลบหนี จากเหตุการณ์ที่ ด.ต.ฉลาด แน่นอุดร สิบเวร สภ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด โดน 2 สาว คือ น.ส.เสาวลักษ์ เสมอใจ และ น.ส.ไอรดา พลเยี่ยม หลอกให้เปิดห้องขังเข้าไปเยี่ยม นายสุรชัย หรือ ต้อม ภูมิภาค อายุ 27 ปี และนายสุรศักดิ์ หรือ อาท คันทมาตร์ อายุ 23 ปี ผู้ต้องหาคดียาเสพติด เมื่อวันที่ 21 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยทั้งหมดยืนกอดจูบกันหน้าห้องขัง ก่อนจะฉวยโอกาสหลบหนี ล่าสุด ตำรวจได้ติดตามจับกุมผู้ต้องหาได้แล้ว 3 รายคือ น.ส.เสาวลักษ์ น.ส.ไอรดา ซึ่งเป็นคนที่ล่อลวงให้ตำรวจเปิดห้องขัง และ นายสุรศักดิ์ โดยจับกุมได้ในพื้นที่ สภ.นามน จ.กาฬสินธุ์ ส่วนอีก 1 คนคือ นายสุรชัย หรือต้อม อยู่ในระหว่างปิดล้อมจับกุม ซึ่งการจับกุมครั้งนั้ ผู้ใหญ่บ้าน ม.8 ต.หลักเหลี่ยม จ.กาฬสินธุ์ แจ้งกับฝ่ายปกครองว่า พบชายแปลกหน้า คล้ายกับผู้ต้องหาที่หลบหนีจาก สภ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจค้น และจับกุมผู้ต้องหาดังกล่าว บริเวณป่า หมู่ที่ 10 ต.หลักเหลี่ยม อ.นามน จ.กาฬสินธุ์
25 minutes ago
1:00
เชียงราย : จนท.ตั้งด่านตรวจรถ พบชาวเมียนมา บอก "กำลังจะไปรับยาบ้า" จึงซ้อนแผนเข้าจับกุมและตรวจยึดได้ยาบ้าตราประทับใหม่ 999OK จำนวน 1 แสนเม็ด ตำรวจ สภ.แม่สาย พร้อมด้วย ทหารหน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารม้าที่ 3 กองกำลังผาเมือง ตั้งจุดตรวจจุดสกัดบริเวณถนนดินลูกรังด้านหลังบ่อขยะเทศบาล พื้นที่บ้านผาแตก หมู่ 5 ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย จ.เชียงราย พบรถยนต์โตโยต้า สีเทาดำ หมายเลขทะเบียน กม 6922 เชียงราย ขับผ่านมา จึงให้สัญญานหยุดตรวจ พบนายสมโภช เรืองศรี อายุ 35 ปี ชาวจังหวัดเชียงใหม่เป็นคนขับ และมีนายอาหมื่อ อายุ 25 ปี ชาวบ้านสามปี จังหวัดท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา นั่งมาด้วย เมื่อเจ้าหน้าที่สอบถาม นายอาหมื่อ กลับบอกว่า กำลังจะไปรับยาเสพติดจาก นายอ่องเต ไม่ทราบนามสกุล อายุ 36 ปี ชาวบ้านสามปีด้วยกัน เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวทั้งคู่เอาไว้และนำตัวมาสอบปากคำโดยรับว่า กำลังจะไปรับยาบ้าจากนายอ่องเต นัดหมายกันบริเวณถนนไม่ห่างจากจุดตรวจดังกล่าวมากนัก เจ้าหน้าที่จึงซ้อนแผนนำรถยนต์ที่นายสมโภชขับมา มุ่งหน้าไปยังจุดนัดหมาย และนำกำลังออกไปดักซุ่มอยู่โดยรอบ กระทั่งต่อมาพบนายอ่องเตขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน ขนฉ 760 เชียงราย ไปจอดเอาไว้ที่ป่าละเมาะแห่งหนึ่ง ก่อนแบกถุงพลาสติกสีดำออกมาจากข้างทางตรงกับที่ได้รับแจ้ง เจ้าหน้าที่จึงเข้าไปจับกุมตัวเอาไว้ได้ ตรวจสอบภายในถุงพลาสติกดังกล่าวพบบรรจุยาบ้าเอาไว้รวมจำนวน 100,000 เม็ด เบื้องต้นจากการตรวจยาบ้าละเอียดพบว่า ที่ห่อประทับตรา 999 OK ซึ่งถือว่าเป็นสัญญาลักษณ์ใหม่ ซึ่งน่าจะเป็นของกลุ่มขบวนการค้ายาเสพติด พันเอกจะลอโบ ที่เคลื่อนไหวส่งยาเสพติดเข้ามาขายในประเทศไทยในพื้นที่ชายแดน ไทย-เมียนมา
1 hour ago
0:45
อุทาหรณ์!! หนุ่มวัย 36 ปี นอนทับสายไฟพัดลม คาดถูกไฟดูดเสียชีวิต ตำรวจ สภ.กระทุมแบน จ.สมุทรสาคร เข้าตรวจสอบเหตุชายถูกไฟฟ้าดูด เสียชีวิต ในบ้านพัก ต.หนองนกไข่ ในที่เกิดเหตุพบศพ นายวิศาล แช่มชูกุล อายุ 36 ปี ตรวจสอบตามร่างกาย บริเวณหลังมือขวาพบรอยไฟฟ้าดูดจนผิวหนังไหม้ดำ / จากการสอบถามบิดาของผู้เสียชีวิต ลูกชายถูกไฟฟ้าดูดตั้งแต่ช่วงตี 2 เมื่อคืนที่ผ่านมา โดยตนเห็นแสงไฟในห้องเปิดอยู่ จึงเดินไปดู เห็นลูกชายนอนหลับอยู่ แต่รู้สึกว่าตัวนิ่งผิดปกติจึงเข้าไปดูใกล้ๆ เห็นมือของลูกชายวางทับสายไฟของพัดลมและมีรอยไหม้ที่หลังมือ จึงได้ชักปลี๊กออกและตะโกนเรียกญาติเข้าช่วยเหลือ แต่ก็พบว่าลูกได้เสียชีวิตไปแล้ว / ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุและมอบศพให้มูลนิธินำส่งตรวจพิสูจน์ที่สถาบันนิติเวชเพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิต
1 hour ago
0:58
พัทยา : ตำรวจท่องเที่ยวสนธิกำลังตำรวจ 191 ปฏิบัติการ "ทวงปืนจากรังโจร" ตำรวจกองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ 191 ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว สังกัด ส.ทท.4 กก.2 บก.ทท. ออกปฏิบัติการทวงปืนจากรังโจร โดยระดมกำลังปูพรมหาผู้กระทำผิดเกี่ยวกับ พ.ร.บ.อาวุธปืนผิดกฎหมายในพื้นที่จังหวัดชลบุรี จนสามารถจับกุม นายมนต์ธิวา ศรีมงคล อายุ 25 ปี ได้พร้อมของกลางเป็นเครื่องกระสุนปืนลูกซองเบอร์ 12 จำนวน 1 กล่อง รวม 25 นัด ซุกซ่อนอยู่ภายในรถยนต์โตโยต้า สีดำ ป้ายแดง ด้าน พ.ต.ต.ปิยะพงษ์ เอนสาร สว.ส.ทท.4 กก.2 บก. ทท. เผยว่าเป็นผลสืบเนื่องจากปฏิบัติการทวงปืนจากรังโจรของ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บังคับการตำรวจสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ หรือ 191 ที่ออกกวาดล้างผู้กระทำผิดเกี่ยวกับอาวุธปืนจนสามารถขยายผลสืบสวนสอบสวนจากกลุ่มผู้ประดิษฐ์อาวุธปืนไทยประดิษฐ์และสิ่งเทียมอาวุธปืนจนได้ข้อมูลของผู้ต้องหา ก่อนสามารถจับกุมตัวได้ที่บ้านพักในซอยเพชรบ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี ได้ดังกล่าว
2 hours ago
1:00
วงจรปิดจับภาพคนร้ายแต่งกายเป็นสตรีมุสลิม ปาระเบิดใส่บ้านพัก อส.บันนังสตา <<< ภาพขณะเกิดเหตุการณ์ >>> หลังจากช่วงเย็นวานนี้ ( 24 พ.ค.60 ) เกิดเหตุระเบิดขึ้น 2 จุด ในพื้นที่ จ.ยะลา คือ บริเวณด้านหลังที่ว่าการอำเภอบันนังสตา และหน้าธนาคารกรุงไทย สาขา บันนังสตา ซึ่งมีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 1 ราย เบื้องต้นจากการตรวจสอบพบว่า เป็นระเบิดชนิดขว้างทำเอง หรือ ไปป์บอม และจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบคนร้าย 2 คน ขี่รถมอเตอร์ไซด์มาบริเวณด้านหลังที่ว่าการอำเภอบันนังสตา ก่อนจะขว้างระเบิดเข้าไปด้านหลังที่ว่าการอำเภอ ทำให้เกิดระเบิดขึ้น ซึ่งในภาพจะเห็นว่าคนร้ายที่นั่งซ้อนท้ายรถมอเตอร์ไซด์ แต่งกายเหมือนสตรีมุสลิม สวมผ้าคลุมยาว เพื่อปิดบังใบหน้า ส่วนเหตุระเบิดบริเวณหน้าธนาคารกรุงไทย กล้องวงจรปิดก็สามารถบันทึกภาพ ขณะที่มีคนร้าย 2 คน ขี่มอเตอร์ไซด์ผ่านมา ก่อนจะชะลอรถ แล้วคนที่นั่งซ้อนท้ายก็ปาระเบิดเข้าไปที่หน้าธนาคาร
7 hours ago
0:45
หนุ่มกลืนยาบ้ากว่า 250 เม็ด ... หวังทำลายหลักฐาน ... สุดท้ายยาบ้าออกฤทธิ์ถึงกับลงไปนอนกองกับพื้น ลำบาก จนท.ต้องพาไปล้างท้องที่ รพ. เจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจ เข้าปิดล้อมตรวจค้นเป้าหมายผู้ค้ายาเสพติดรายย่อยในพื้นที่ จ.ลำพูน โดย จนท.ได้เข้าปิดล้อมบ้านของ นายอนุชา ยศกาศ อายุ 35 ปี แต่ผู้ต้องหาไหวตัวทันถือถุงยาบ้าแล้ววิ่งหลบหนีออกไปทางหลังบ้าน เข้าไปในสวนลำไย จนท.ต้องกระจายกำลังปิดล้อม สุดท้ายผู้ต้องหาก็ตัดสินใจกินยาบ้ากว่า 250 เม็ด หวังทำลายหลักฐาน จากนั้นผู้ต้องหาก็จนมุมถูก จนท.จับกุมตัวไว้ได้ จากการตรวจสอบพบว่า มีของกลางยาบ้าทั้งหมด 320 เม็ด แต่เหลืออยู่เพียง 64 เม็ด ซึ่งแสดงว่าผู้ต้องหาได้กลืนยาบ้าไป 256 เม็ด นอกจากนี้ยังพบยาไอซ์อีก 1.450 กรัม อีก 20 นาทีต่อมา นายอนุชา ได้นอนดิ้นทุรนทุราย ร้องโอดโอย เมื่อยาบ้าที่กินไปออกฤทธิ์ จนท.ต้องนำตัวผู้ต้องหาไปล้างท้องที่ รพ.แม่ทา ก่อนส่งตัวให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป
7 hours ago
1:40
ลำพูน ตำรวจบุกบ่อนพนันกลางสวนลำไย รวบเซียนไฮโลได้ 13 คน ตำรวจ สภ.ป่าซาง วางแผนร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหาร กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.ลำพูน และฝ่ายปกครอง เข้าทำการบุกทลายวงพนันไฮโล หลังได้รับการร้องเรียนจากประชาชนว่ามีการลักลอบเล่นการพนันบริเวณสวนลำไย หลังร้านก๋วยเตี๋ยวแห่งหนึ่ง อยู่ห่างที่ว่าการอำเภอป่าซางแค่ 300 เมตร เมื่อกำลังเจ้าหน้าที่ไปถึงเซียนพนันกว่า 30 คน ก็พากันแตกฮือวิ่งหลบหนีไปคนละทิศละทาง เจ้าหน้าที่ทหารสามารถจับกุมได้ จำนวน 13 ราย พร้อมของกลางอุปกรณ์การเล่นพนัน และเงินสด 2,000 บาท เบื้องต้นแจ้งข้อหาลักลอบเล่นการพนันฯ และนำตัวพร้อมของกลางส่ง พงส.สภ.ป่าซาง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
20 hours ago
1:10
พระนอนเล่นโทรศัพท์มือถือ มรณภาพคากุฏิวัดกลางเมืองโคราช คาดถูกไฟฟ้าดูด ตำรวจ สภ.เมืองนครราชสีมา รับแจ้งเหตุพระภิกษุนอนเสียชีวิตอยู่ในกุฏิ ภายในวัดวิสุทธิศรีสุมังคลาราม หรือวัดหนองไผ่ล้อม ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา ในที่เกิดเหตุเป็นกุฏิ 2 ชั้น บริเวณห้องพักริมหน้าต่างชั้น 2 พบศพ พระอุดร สารรัมย์ อายุ 48 ปี สภาพศพบริเวณหัวเข่าด้านขวาวางทับอยู่บนเต้าเสียบปลั๊กไฟ ซึ่งเสียบสายไฟไว้ ตรงหน้าอกมีสายหูฟังโทรศัพท์มือถือ และสายเสียบชาร์จโทรศัพท์มือถือวางพาดอยู่ เบื้องต้นคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 12 ชั่วโมง จากการสอบถามพระลูกวัดที่เป็นผู้พบศพคนแรกทราบว่า พระอุดรบวชมานานกว่า 10 พรรษา และได้มาจำพรรษาที่วัดหนองไผ่ล้อมมานาน 2 ปีแล้ว ซึ่งปกติพระอุดรเป็นคนมีนิสัยร่าเริง ร่างกายแข็งแรงดี และไม่มีโรคประจำตัวใดๆ โดยมีคนพบเห็นพระอุดรล่าสุดเมื่อคืนก่อน ( 23 พ.ค.) แต่ช่วงเช้าวันนี้พระลูกวัดได้ไปปลุกพระอุดรแต่ไม่มีเสียงตอบรับ แต่ก็ไม่มีใครเอะใจ จนกระทั่งช่วงค่ำวันนี้พระอุดรยังไม่ออกจากห้องกุฏิ พระลูกวัดจึงปีนหน้าต่างขึ้นไปมองดูในห้องจึงพบว่าพระอุดรมรณภาพแล้ว เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า พระอุดรน่าจะเสียชีวิตจากการถูกไฟฟ้าดูด เนื่องจากหลักฐานสภาพศพที่พบในที่เกิดเหตุ อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะได้ส่งศพไปพิสูจน์ที่อย่างละเอียดที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา เพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แน่ชัดต่อไป
20 hours ago