เรื่องเด่นเย็นนี้ ช่อง3

Media/News Company

รายการ เรื่องเด่นเย็นนี้ ออกอากาศทุกวัน เวลา 15.45 -17.00 น. ทางช่อง 3 และ 33 (HD)

0:52
จงอางยาว 5 เมตร เลื้อยเข้ารีสอร์ท นักท่องเที่ยวต่างชาติตกใจ แจ้งกู้ภัยจับ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พบงูจงอางขนาดใหญ่ ยาวกว่า 5 เมตร หนักเกือบ 30 กิโลกรัม บุกรีสอร์ทแห่งหนึ่ง ใน ต.ไสไทย อ.เมือง จ.กระบี่ ขณะที่มีนักท่องเที่ยวเข้าใช้บริการ โชคดีไม่ทำร้ายใคร // นายวิทิต ก๊กใหญ่ เจ้าของรีสอร์ทเล่าว่า งูตัวดังกล่าวจับได้เมื่อคืนที่ผ่านมา ขณะแอบขดตัวซุกตัวอยู่ใต้โซฟา ภายในห้องรับแขกของโรงแรม พนักงานที่อยู่ในเหตุการณ์ เล่าให้ตนฟังว่าได้สังเกตเห็นต้นไม้มีการสั่นไหว ก่อนนำไฟฉายส่องดู ถึงกับตะลึงพบงูตัวดังกล่าวอยู่ใต้โซฟา พยายามที่จะเลื่อนหนี ตนจึงรีบประสานไปยังเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้ามาช่วยจับงูตัวดังกล่าว ท่ามกลางการลุ้นของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ เจ้าหน้าที่กู้ภัยใช้เวลาประมาณ 10 นาทีก็สามารถจับงูได้ ก่อนนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป เบื้องต้นคาดงูตัวดังกล่าวคงแอบหลบอากาศร้อนเข้ามา หรือไม่ก็แอบเข้ามาจับปลาสวยงามภายในสระข้างรีสอร์ท ก่อนแอบซุกตัวหลบใต้โซฟา จนตกใจเสียงนักท่องเที่ยวก่อนพยายามที่จะเลื้อยหนี
4 hours ago
1:28
ขณะเกิดไฟไหม้บ้าน คุณยายวัย 85 ห่วงเงิน 2 หมื่นเพิ่งเบิกเตรียมงานแต่งหลาน ตัดสินใจวิ่งฝ่าไฟไปหยิบเงิน แต่ยังโชคดีหนุ่มกู้ภัยเข้าช่วยอุ้มหนีออกจากกองเพลิงได้ทันหวุดหวิด เมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมา เกิดเหตุไฟไหม้บ้านของนางสมพวง เวียงชัย อายุ 85 ปี ริมถนนสายนครหลวง ภาชี ตำบลปากจั่น อำเภอนครหลวง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยไฟได้โหมลุกไหม้บ้านซี่งเป็นบ้านไม้ทรงไทยโบราณยกใต้ถุนสูง หลังใหญ่ เปลวเพลิงลุกลามอย่างรวดเร็ว สร้างความแตกตื่นกับชาวบ้านข้างเคียง ท่ามกลางความโกลาหลกับเสียงร้องตะโกน ให้ช่วยเหลือ คุณยายสมพวง เจ้าของบ้านที่อายุมากแล้ว แต่เปลวเพลิงลุกโหมกระหน่ำอย่างรุนแรง เพราะเป็นช่วงหน้าแล้งสภาพอากาศร้อนอบอ้าว มีลมพัดกระโชกทำให้ไฟลุกลามอย่างรวดเร็ว กว่ารถดับเพลิงจะมาถึงไฟได้เผาผลาญตัวบ้านและทรัพย์สินเสียหายไปทั้งหมด นอกจากนี้ไฟยังไหม้รถเก๋งที่จอดไว้ใต้ถุนบ้านเสียหายไปอีก 1 คัน ในเวลาไม่ถึงครึ่งชั่วโมง ขณะเกิดเหตุมีนางสมพวง อยู่ใต้ถุนบ้านเพียงคนเดียวตามลำพัง ชาวบ้านและเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยอยุธยารวมใจได้เข้าไปช่วยเหลือ พบว่า นางสมพวง เจ้าของบ้านกำลังจะวิ่งขึ้นบันได ฝ่าเปลวเพลิงเข้าบนบ้าน เพื่อไปเอาโฉนดที่ดินและเงินสดจำนวน 2 หมื่นบาท ที่เพิ่่งเบิกมาเก็บไว้เตรียมงานแต่งหลานสาว ยังโชคดีที่ นายฉัตรชัย สุขสกุล หนุ่มกู้ภัยได้วิ่งเข้าไปช่วยพร้อมกับชาวบ้านอุ้มตัวคุณยายออกมา รอดตายหวุดหวิด ตำรวจสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่า ขณะเกิดเหตุมี นางสมพวง ได้ยินเสียงดังอย่างแรงออกมาจากบนบ้านและมีควันไฟลุกไหม้ออกมาทางห้องพระอย่างรวดเร็ว สันนิษฐานในเบื้องต้นสาเหตุมาจากไฟฟ้าลัดวงจร แต่ต้องให้ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบอีกครั้ง ค่าเสียหายประมาณ 2 ล้านบาท
4 hours ago
0:38
นครศรีธรรมราช ถนนยุบตัวขณะรถรับส่งนักเรียนวิ่งผ่าน นักเรียน 20 ชีวิตรอดหวุดหวิด เกิดเหตุถนนคอนกรีตยุบตัวลงไปด้านล่าง ลึกประมาณ 3 เมตร ขณะที่รถรับส่งนักเรียนวิ่งผ่าน บริเวณใกล้วัดเจดีย์ (ไอ้ไข่) ม.7 ต.ฉลอง อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ตรวจสอบพบว่า ถนนคอนกรีตความยาวประมาณ 5 เมตร พังทรุดลงไปด้านล่างซึ่งมีการวางท่อระบายน้ำ ซึ่งบริเวณนี้มีคลองชลประทานน้ำผ่านด้านล่างของถนน ส่วนถนนคอนกรีตที่พังเป็นถนนภายใต้การดูแลของ อบต.ฉลอง จากการตรวจสอบทราบว่า สาเหตุที่ถนนได้ทรุดพังลง เพราะมีกระน้ำกัดเซาะด้านล่างในช่วงน้ำหลากที่ผ่านมา ทำให้ใต้ถนนเป็นโพรงกว้าง และเมื่อวานผ่านมา มีรถสิบล้อบรรทุกดินวิ่งผ่าน 1 เที่ยว แต่ถนนยังไม่ทรุดตัว พอมาวันนี้รถนักเรียนวิ่งผ่านตอนเช้าถนนก็พังลงมาขณะทีรถกำลังผ่านล้อหลังของรถรับส่งนักเรียนเกือบตกลงไป มีร่องรอยการเร่งเครื่องเพื่อให้ผ่านพ้นไปให้เห็นอย่างชัดเจน โชคดีที่เด็กนักเรียนเกือบ 20 คนไม่เป็นอะไร / หลังเกิดเหตุ ทางนายวีระชัย บุญนิสัย ปลัดป้องกันอำเภอสิชลได้แจ้งเรื่องให้กับทางชลประทานรับทราบ และ เร่งแก้ไขปัญหาทันที ส่วนเรื่องถนนคอนกรีตทาง อบต.ฉลอง จะรับดำเนินการซ่อมแซมต่อไป
4 hours ago
2:36
พิษณุโลก : ภาพมุมสูง รถบรรทุกชนกัน 3 คันรวด บาดเจ็บ 1 ราย ทำรถติดยาวหลายกิโลเมตร ตำรวจ สภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ เสียหลักพุ่งชนกัน 3 คัน และมีเพลิงลุกไหม้ตัวรถ บนถนนเส้นพิษณุโลก-อุตรดิตถ์ ฝั่งขาขึ้นสู่ภาคเหนือ บริเวณหน้าปั๊มน้ำมัน ปตท. หลังรับแจ้งจึงเข้าตรวจสอบ พร้อมประสานรถน้ำดับเพลิง / ในที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกพ่วง 2 คัน รถเทรลเลอร์ 1 คัน ชนกันช่วงจุดยูเทิร์นกลับรถ จนเสาไฟส่องสว่างริมทางหักโค่นลงมาขวางถนน ส่งผลทำให้การจราจรติดขัดเป็นระยะทางยาวกว่า 5 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่ต้องปิดช่องทางการจราจรเพื่อเร่งเคลียร์รถบรรทุกที่เกิดอุบัติเหตุออกจากพื้นที่ และให้ประชาชนใช้เส้นทางเบี่ยงแทน นอกจากนี้เจ้าหน้าที่กู้ภัยตรวจสอบที่รถบรรทุกพ่วงทะเบียน 81-6980 ทะเบียนลูกพ่วง 81-6981 พิจิตร ที่บรรทุกข้าวโพดมาเต็มคันรถ พบเพลิงลุกไหม้ที่ห้องเครื่องด้านหน้า สภาพเสียหายพังยับเยิน ส่วนคนขับ คือ นายภักดี โภธิคามบำรุง อายุ 32 ปี พร้อมกับ นายวีระพงษ์ โภธิคามบำรุง อายุ 60 ปี บิดา พยายามหนีออกมานอกตัวรถได้อย่างหวุดหวิด ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ซึ่งนายภักดีที่อยู่ในอาการตื่นตกใจให้การว่า ขณะที่ตนเองพร้อมกับบิดา กำลังขับรถบรรทุกพ่วงมาจาก จ.น่าน เพื่อไปส่งข้าวโพดที่ อ.วังโปร่ง จ.เพชรบูรณ์ ระหว่างทางขับมาถึงจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นจุดยูเทิร์นกลับรถ ปรากฏว่ามีรถเทรลเลอร์จอดรออยู่ แต่เมื่อขับมาใกล้คนขับรถคันดังกล่าวตัดสินใจกลับรถอยู่กะทันหัน เป็นเหตุทำให้ไม่สามารถหยุดรถทัน จึงหักพวงมาลัยหลบพุ่งขึ้นเกาะกลางถนนข้ามไปอีกฝั่งถนน และไปชนกับรถบรรทุกพ่วงอีกคันที่ขับมา จนเกิดเพลิงลุกไหม้ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเรียกตัวคนขับรถบรรทุกพ่วงไปสอบปากคำเพิ่มเติม และสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ เพื่อใช้ประกอบสำนวนคดีดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
5 hours ago
0:52
จับ 2 คนร้ายกระชากกระเป๋านักท่องเที่ยว หลังภาพวงจรปิดจับภาพได้ชัดเจน พบประวัติเพิ่งพ้นคุกแค่เดือนเดียว กล้องวงจรปิดบริเวณแยกหน้า สำนักงานการบินไทย อ.เมือง จ.เชียงใหม่ จับภาพคนร้าย ชาย-หญิง ก่อเหตุกระชากกระเป๋านักท่องเที่ยวจีนแล้วขี่ จยย.หนีไป ล่าสุดจับได้แล้ว คือ นายณัฐพงศ์ ไชยเทพ อายุ 24 ปี และนางสาวนพรัตน์ ชะเอม อายุ 21 ปี โดยเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวได้ขณะขี่ จยย.ดูลาดเลาเตรียมก่อเหตุซ้ำ นำตัวไปสอบสวน ผู้ต้องหาให้การยอมรับสารภาพว่า เป็นคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุกระชากกระเป๋านักท่องเที่ยวชาวจีนคนดังกล่าวในคืนวาเลนไทน์จริง ได้ไอโฟน 7 พลัส 1 เครื่อง, บัตรเครดิต 2 ใบ หลังเกิดเหตุได้เอามือถือไปขายได้เงินมาเที่ยวเตร่ ตรวจสอบประวัตินายณัฐพงษ์ เพิ่งพ้นโทษเมื่อวันที่ 6 ม.ค. ที่ผ่านมา ในคดีก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ อ้างไม่มีเงินกินเงินใช้
7 hours ago
0:15
ขอเชิญทุกท่านมาร่วมงาน "Money360 XPO 2017 งานแสดงการเงินการลงทุนยุคเทคโนโลยีดิจิตัล ปีที่ 2" โซนสัมมนาในห้องบอลลูม เต็มไปด้วย 15 รายการสัมมนา ผ่าน 35 กูรูเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีการเงินการลงทุน ผู้บริหารกองทุนร่วมลงทุนธุรกิจ Startup พบเจ้าของธุรกิจ Startup ตัวจริงชื่อดังระดับประเทศไทย นักบริหารการเงินมืออาชีพที่วางแผนการเงินด้วยเทคโนโลยีดิจิตัลเชี่ยวชาญมากที่สุดก็มาด้วย น่าสนใจสุดๆ เมื่อ 4 นักวิเคราะห์ลงทุนหุ้นที่มีแฟนคลับติดตามกันมากที่สุดอันดับแรกๆ ของไทยมารวมตัวกันครั้งแรกในงานนี้ พิเศษสุดๆ เซียนลงทุนหุ้นรุ่นลายคราม 3 เซียน ที่มีพอร์ตร่วมกันกว่า 1,000 ล้านบาท มาพบกันในงานนี้เป็นครั้งแรกและครั้งเดียว พร้อมชมโซนบูธสถาบันการเงินทั้งธนาคารพาณิชย์ ธนาคารรัฐ ธนาคารพาณิชย์ต่างประเทศ ประกันชีวิต ประกันภัย และอีกมากมาย ลุ้นรับของรางวัลหลากหลายภานในงาน ย้ำอีกครั้ง เช็ครายละเอียดงาน Money360 XPO 2017 งานแสดงการเงินการลงทุนยุคเทคโนโลยีดิจิตัล ปีที่ 2 ตลอดงานทั้ง 3 วันติดกัน เริ่ม 24-26 กุมภาพันธ์นี้ ที่เฟซบุ๊คแฟนเพจ Money360stu และ btimes รวมถึง [email protected] และ [email protected] ตลอด 24 ชั่วโมง งานนี้ ชมฟรีที่ศูนย์สิริกิติ์
23 hours ago