เรื่องเด่นเย็นนี้ ช่อง3

Media/News Company

รายการ เรื่องเด่นเย็นนี้ ออกอากาศทุกวัน เวลา 15.45 -17.00 น. ทางช่อง 3 และ 33 (HD)

2:57
เรือนำเที่ยวเกยขอนไม้ ล่มในแม่น้ำแม่กลอง ทำชาวต่างชาติ 5 คน หวิดดับ เมื่อ 20.00 น.ที่ผ่านมา เกิดเหตุเรืออีป๊าบพลิกคว่ำในแม่น้ำแม่กลอง พื้นที่ตำบลบางพรม อำเภอบางคนที จังหวัดสมุทรสงคราม เป็นเหตุให้นักเที่ยวต่างชาติ 5 คน และคนขับเรือคนไทย 1 คน ต่างว่ายน้ำเข้าฝั่งเพื่อเอาตัวรอด ชาวบ้านที่พบเห็นและเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ช่วยเหลือและสามารถนำนักท่องเที่ยวขึ้นมาได้ทั้งหมด เป็นชาย 3 คน หญิง 2 คน และคนขับเรือ ชื่อ นายอนุชา อิ่มวิไลวรรณ อายุ 32 ปี นายอนุชา กล่าวว่ามีอาชีพขับเรือท่องเที่ยว ชื่อเรือ “ดำเนินนำโชค” ก่อนเกิดเหตุได้รับนักท่องเที่ยวเป็นชาวสหรัฐอเมริกา 3 คนเป็นชาย 2 คนหญิง 1 คน และชาวแคนาดา 2 คนเป็นชาย 1 คนหญิง 1 คน จากท่าเรือ “โค๊ก 2” จากตำบลขุนพิทักษ์ อำเภอดำเนินสะดวก จังหวัดบุรี มาเที่ยวที่ตลาดน้ำอัมพวา ขากลับถึงที่เกิดเหตุได้มีขอนไม้ขนาดใหญ่ลอยน้ำมา ตนมองไม่เห็นเรือจึงพุ่งขึ้นไปเกยขอนไม้ จนเรือพลิกคว่ำ เทนักท่องเที่ยวทั้ง 5 ลงน้ำ ต่างคนต่างว่ายน้ำช่วยเหลือตัวเองโดยเกาะเรือไว้แน่น เพราะทุกคนไม่ได้สวมใส่เสื้อชูชีพ กระทั่งมีชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงเห็นเหตุการณ์ รวมทั้งเรือนักท่องเที่ยวที่ผ่านมาไปมาได้เข้ามาช่วยเหลือ เบื้องต้นนำนักท่องเที่ยวทั้ง 5 คนรวมทั้งคนขับเรือขึ้นฝั่งได้อย่างปลอดภัย แต่ 2 คน มีอาการแน่นหน้าอก เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้นำทั้งหมดส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระพุทธเลิศหล้าสมุทรสงครามให้แพทย์ตรวจดูอาการต่อไป
2 days ago
3:02
ชาวหัวหินร่วมรำถวายอาลัย "ในหลวง รัชกาลที่ 9" หน้าพลับพลาที่ประทับ เนื่องในโอกาสสตมวาร 100 วัน แห่งการเสด็จสวรรคต เมื่อเวลา 19.00 น.ประชาชนชาวหัวหินหลายร้อยคน น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 โดยได้ร่วมกันรำถวายอาลัย ในเพลงทูลกระหม่อมแก้ว และร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี ณ บริเวณหน้าพลับพลาที่ประทับสถานีรถไฟหัวหิน ซึ่งเป็นสถานที่ที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ทรงเสด็จพระราชดำเนิน พร้อมด้วย สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เสด็จโดยรถไฟพระที่นั่ง จากกรุงเทพฯ มายังสถานีรถไฟหัวหิน เพื่อแปรพระราชฐาน มาประทับ ณ พระราชวังไกลกังวล อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์
2 days ago
2:02
โชเฟอร์รถพ่วงบรรทุกข้าวโพด 30 ตัน หลับใน ทำรถพลิกคว่ำไปชนกับรถกระบะที่วิ่งสวนมา คนขับถูกอัดติดซากรถ บาดเจ็บ 2 ราย ตำรวจ สภ.ลานสัก จ.อุทัยธานี รับแจ้ง เกิดเหตุ รถพ่วงพลิกคว่ำชนกับรถกระบะ มีผู้บาดเจ็บติดภายในรถ จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิกู้ภัยอุทัยธานี (จุดลานสัก) และหน่วยแพทย์กู้ชีพโรงพยาบาลลานสัก เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุบนถนนสายลานสัก-หนองฉาง บ้านเขาฆ้องชัย บริเวณใกล้กับทางแยกเข้าโรงเรียนลานสักวิทยาคม พบรถพ่วงของ ต.ทรัพย์เพิ่มพูน พลิกคว่ำทำให้ข้าวโพดที่บรรทุกมาเต็มคันรถเทกระจัดกระจายเต็มถนน มีนายสมคิด บุญโสภณ อายุ 34 ปี เป็นคนขับ ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ ส่วนทางด้านรถกระบะยี่ห้อนิสสันสีม่วง สภาพหน้ารถเสียหายยับเยิน มีนายสมชาย เฟื่องชีวิต อายุ 63 ปี คนขับ และผู้โดยสารมาด้วยติดอยู่ในซาก ได้รับรถบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องนำเครื่องตัดถ่างช่วยเหลือทั้ง 2 คนออกมา เพื่อนำส่งโรงพยาบาลช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน จากกสารสอบถาม นายสมคิด คนขับรถพ่วงบอกว่า ตนได้ไปรับเมล็ดข้าวโพดจำนวน 30 ตัน ในพื้นที่อำเภอแม่เปิน จ.นครสวรรค์ เพื่อนำไปส่งโรงงานอาหารสัตว์ที่ อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี ถึงที่เกิดเหตุ ยอมรับว่าเกิดอาการวูบเหมือนหลับใน ทำให้รถเสียหลัก และสะดุ้งตื่น พยายามบังคับรถให้ทรงตัว แต่ไม่สามารถควบคุมรถได้ เนื่องจากรถมีน้ำหนักมาก ทำให้ตัวพ่วงพลิกคว่ำและไถลไปชนกับรถกระบะที่วิ่งสวนทางมาอย่างจังทำให้เกิดอุบัติเหตุและมีผู้บาดเจ็บดังกล่าว
3 days ago
1:52
ยะลา : ตำรวจ ตชด. อส. ปิดล้อมตรวจค้นยาเสพติด จับกุมผู้ค้าผู้เสพหลายราย พ.ต.ท.สิทธิพงษ์ หัสรังสี รอง ผกก.สส.สภ.เบตง ได้ปล่อยแถวกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตชด. อส.กว่า 50 นาย เข้าปิดล้อมตรวจค้นยาเสพติด เข้าปฏิบัติการต่อเป้าหมาย แหล่งแพร่ระบาด พื้นที่ซุกซ่อนยาเสพติด ตลอดจนเส้นทางลักลอบลำเลียงยาเสพติดในพื้นที่รับผิดชอบ / สำหรับในพื้นที่อำเภอเบตง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เบตง, ตชด.445, ฉก.ตชด.44, อส.อำเภอเบตง ได้สนธิกำลังเข้าปิดล้อมบ้านเป้าหมายจำนวน 5 หลัง ซึ่งเป็นแหล่งจำหน่ายยาเสพติดและแหล่งมั่วสุมเสพยาเสพติดของกลุ่มวัยรุ่น คือบ้านบ่อน้ำร้อน บ้านอังหมอเหลา หมู่2 ต.ตาเนาะแมเราะ อ.เบตง จ.ยะลา จนสามารถจับกุมผู้ค้าผู้เสพได้จำนวน 7 คน เป็นเยาวชน 1 คน ได้ของกลางใบกระท่อม 4.5 กิโลกรัม ยาแก้ไอ 42 ขวด น้ำต้มใบกระท่อม และอุปกรณ์การผลิตอุปกรณ์การเสพจำนวนหนึ่ง นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เบตง ดำเนินคดีตามกฎหมาย
3 days ago
2:16
ประชาชนพยายามช่วยงัดประตูรถ เพื่อช่วยเหลือเด็กวัย 1 ขวบ ติดค้างภายใน เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุ 191 ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือ มีเด็กติดอยู่ในรถบริเวณภายในปั้ม ปตท. ข้างห้างแม็คโคร อ.เมือง จ.ชลบุรี ภายในปั้มพบประชาชนกำลังยืนล้อมรถเก๋งฮอนด้า สีขาว ทะเบียน กฐ 7781 กทม.เพื่อพยายามช่วยเหลือเด็กที่ติดอยู่ในรถ โดยผู้ที่เห็นเหตุการณ์ต่างพากันหาอุปกรณ์มาช่วยงัดประตูรถ แต่ไม่สามารถงัดออกได้ เวลาผ่านไปกว่า 20 นาที ช่างกุญแจจึงมาถึง ใช้เวลาเพียงถึง 1 นาที่ ก็สามารถเปิดประตูรถออกได้ และช่วยเหลือเด็กออกมาได้อย่างปลอดภัย ท่ามกลางความโล่งใจของพ่อและแม่เด็ก โดย น.ส.นันทวัน วัยพระโถม อายุ 25 ปี แม่ของเด็กเล่าว่า ขับรถมาจอดภายในปั้ม แล้วพ่อเด็กลงไปซื้อกาแฟ โดยที่ตนกับลูกชายวัย 1 ขวบ 4 เดือน นั่งรออยู่ในรถ แต่ลูกชายกำลังซน จึงปีนป่ายเดินไปมา ตนกลัวว่าลูกจะไปเล่นเกียร์รถ จึงลงจากรถจะย้ายไปนั่งที่นั่งคนขับ เพื่อป้องกันไม่ให้ลูกชายเล่นเกียร์รถ แต่ในขณะที่ลงจากรถ ลูกชายเกิดไปโดนปุ่มล็อคประตูรถ ตนกับแฟนได้พยายามเปิดรถ แต่เปิดไม่ได้ จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อขอความช่วยเหลือ
3 days ago